1. BQT khuyến khích thành viên nhận xét, đánh giá, phàn nàn, góp ý... về dịch vụ của các thương gia tham gia giao dịch trên Sàn, mục đích để cải thiện và nâng cao dịch vụ.

    Tuy nhiên, các nội dung gửi lên phải có bằng chứng cụ thể, rõ ràng. Nghiêm cấm đánh giá, quy kết khi nội dung giao dịch chỉ đang trong diện nghi vấn hoặc không có bằng chứng cụ thể. Mọi sai phạm sẽ bị xử lý nghiêm theo Quy định giao dịch của Sàn.
    Dismiss Notice

Kinh nghiệm đế không dính bẩy ĐA CẤP

Lượt xem: 7.252 - Trả lời: 38 - Số trang: 4 - Đang xem: Trang 2
  1. dinhsinh
    Thành viên chính thức Tham gia: 04/03/2011 Bài viết: 61 Điện thoại: 0944534535
    [​IMG]
    Thời buổi kinh tế khó khăn, thất nghiệp nhiều, lương thấp ........ khiến cho nhiều người dặc biệt là các bạn sinh viện hoặc mới ra trường đôn đáo tìm việc bằng mọi cách. Nắm được tâm lý các bạn là đang cần việc nhẹ nhàng, không cần kinh nghiệm thu nhập cao Đa Cấp sẽ biến bạn thành miếng mồi ngon mà một khi bạn đã vào thì khó mà ra được.

    - Hình thức kinh doanh:

    + Mua hàng về dùng hoặc bán cho người khác với giá gấp hàng chục lần giá trị thực: Số tiền gấp nhiều lần giá vốn sản phẩm sẽ chia cho người giới thiệu bạn vào (cấp 1) và chia cho các cấp trên. (Bạn bỏ tiền nuôi các cấp và cty đa cấp)

    + Bạn giới thiệu được 1 người vào và cũng như bạn ban đầu, cuối cùng thì bỏ tiền ra cho bạn và nuôi các cấp trên và công ty. Vòng xoáy lừa đảo này bạn khó mà thoát ra, và thoát ra được bạn nhận thấy sẽ mất rất nhiều thứ, tiền bạc không phải vấn đề quan trọng mà là thời gian, quan hệ bạn bè, anh em.... đây là cái giá quá đắt cho các bạn mới vào nghề.

    + Một hình thức bệnh hoạn hơn nữa là vào chỉ cần nạp tiền và số tiền này chia cho các cấp, ko bán sản phẩm gì cả.
    ................................
    - Hệ lụy:

    - Mất tiền mất thời gian.

    - Bạn bị coi là lừa đảo, ảnh hưởng đến quan hệ bạn bè, người thân.

    - Tính tình của bạn đang tốt trở thành xấu dần, tại vì phải cần nói dối, hót thật nhiều thì mới lôi kéo được. Đau lòng là nhiều bạn vì cố gắng lôi người vào mà lôi luôn cả người thân của mình tuy rằng vẫn nhận thức được đó là lừa.

    - Ảnh hưởng đến học tập, và công việc khác.

    - Bạn sẽ vở mộng, điều này khiến bạn cần thời gian để bắt đầu việc khác, sẽ nảy sinh thêm nhiều vấn đề tiêu cực.
    ...............

    Lợi ích:
    - Bạn sẽ có một bài học nhớ đời.

    CÁCH PHÒNG TRÁNH ĐA CẤP

    - Tin tuyển dụng phải rõ ràng: Tên công ty, tổ chức, địa chỉ, ngành nghề kinh doanh, tuyển vị trí gì?....

    - Khi phỏng vấn phải yêu cầu nêu rõ ràng: Làm việc gì, thời gian, lương thưởng, hình thức kinh doanh công ty là mặt hàng gì?

    - Tuyệt đối không có chuyện đặt cọc tiền trước, doanh nghiệp làm ăn chân chính không thu tiền đặt cọc người lao động lúc đến xin việc.

    - Đừng tin là bạn có thể làm công việc nhẹ nhàng, thời gian ít mà lương cao.
    .........

    "Để kiếm tiền một cách khôn ngoan, tỉnh táo và không bị lợi dụng, các bạn phải hết sức cảnh giác khi “dấn thân” vào con đường vốn nhiều lọc lừa này…"


    [​IMG]
    Chỉnh sửa cuối: 29/12/2012
    #1
    acatelvtn, TorresGiaLong thích điều này.
  2. otokia
    Thành viên chính thức Tham gia: 05/09/2012 Bài viết: 187 Điện thoại: 0938807548
    Bạn lethy228 đừng nói cả Bảo hiểm nữa, vì trong 14 công ty Bảo hiểm nhân thọ tại VN chỉ có mỗi Cathay làm đa cấp thôi, những công ty còn lại đểu rất tốt. Nghe mọi người nói BH lừa, người ta lừa cái gì trong lúc nó cũng như BH xã hội, Bảo hiểm y tế mà thôi. Bạn mua bảo hiểm ô tô, nếu không gặp rủi ro bất trắc thì cuối năm đáo hạn hợp đồng bảo hiểm bạn có nhận được đồng nào không. Trong lúc đó BHNT thì nhân được cả gốc và lãi. Lừa ở chỗ nào thế?
    #11
  3. QUYENCADIC
    Thành viên chính thức Tham gia: 19/10/2012 Bài viết: 95 Điện thoại: 0974368123
    cái bọn đa cấp thật là quá bá đạo
    Cái bọn lô hội ấy, fack chúng nó biện ra đủ lý do nào là họp hội đồng hương, rêu rao tuyển nhân viên, tạo việc làm cho sinh viên nhưng khi đến thì vỡ mộng. mẹ cái bọn lừa đảo chúng nó. nói ngon nói ngọt với ae chúng ta nhưng xin lỗi chúng mày làm ăn đàng hoàng tử tế thì không làm suốt ngày đi lôi kéo sinh viên,dân thất nghiệp.
    Nhìn thằng đa cấp nào cũng đẹp trai,ngon lành cành đào,mồm dẻo như kẹo nhưng xl chúng mày nhìn Chó tao còn thấy nó dễ thương chứ nhìn mấy thằng đa cấp ml chúng mày buồn nôn lắm.
    Bố nói thật mấy cái lọ thuốc đánh răng của chúng mày bên Mỹ chúng nó đéo dùng, nhập về việt nam có 2 nghìn một tuýp mà bán thì 100k/1 tuýp
    vl. Chó vật chúng mày
    #12
  4. timdato
    Thành viên chính thức Tham gia: 20/11/2012 Bài viết: 1.057 Điện thoại: 01244734148
    He he mình bị rủ đi 2 lần mà ko có tiền nên ko dính vô. Giờ có ông dượng cũng đi mần cấy ni, hơ hời toàn là lừa người quen thôi. Kéo dài chắc mất hết tình cảm mất
    #13
  5. 0919361678
    Thành viên chính thức Tham gia: 04/08/2012 Bài viết: 129 Điện thoại: 0919361678
    Hưng Thời Đại đã từng dụ dỗ nhưng không vào,thấy vô lý đoạn là làm hơn mấy chục triệu tháng,đáng nhẽ cho nhân viên mới vào vay rồi trả sau,đây lại bày về lừa cha mẹ cầm sổ đỏ,giấy tờ,xe cộ vào làm,vãi chưởng anh em đa cấp =))
    #14
  6. langchibinh
    Thành viên chính thức Tham gia: 07/08/2012 Bài viết: 78 Điện thoại: 0919565486
    evilsmall chắc buồn lắm khi phải nghe thêm những bình luận trên.đã là đa cấp thì ở đâu cũng thế thôi.khốn nạn và còn trên cả khốn nạn.mang ra mà chém hết đi
    #15
  7. hoangkimt
    Thành viên mới Tham gia: 02/10/2013 Bài viết: 5 Điện thoại: 0967683828
    đa cấp về đến VN đã bị biến tướng, bạn evilsmall nói đúng, kinh doanh đa cấp ko sai nhưng chính mấy người làm kinh doanh biến nó thành hình thức lừa đảo trắng trợn
    #16
  8. Khanhk8a
    Thành viên chính thức Tham gia: 03/09/2012 Bài viết: 268 Điện thoại: 0338621645
    Mình bị dính 2 lần lô hội, jờ khiếp rùi. Vào toàn là sinh viên, người không tìm được việc làm, vào đó họ nói hay lắm,vui lắm chứ, họ nói những câu đánh vào tâm lý vì vậy một khi đã dính bẫy thì khó mà rút ra, he! Kinh doanh đó thì chỉ ít người thành công thôi, nhiều người mới vào lừa cha dối mẹ đi học cái này cái nọ để được bố mẹ trợ cấp cho tài khoản 10tr thậm chí là hơn để trở thành TLGS lôi kéo người khác vào, nhưng sau đó không pít tại sao họ phải trở về quê mà không được gì chỉ có hàng lô hội mình bỏ tiền ra mua về dùng, ns chung là các bạn nên tránh xa từ sớm và tuyên truyền ms người pít để không mất tiền cho bọn đa cấp chỉ tội thân cho những người nghèo khổ
    #17
  9. meotom
    Thành viên chính thức Tham gia: 13/12/2011 Bài viết: 485 Điện thoại: 01649747825
    chung quy lại là do người việt mình nghèo, lòng tham và sự mù quáng mà bán rẻ lương tâm thôi,, bản chất thì nó tốt,nhưng về VN thì quá xấu, nên cảnh giác với những thông tin tuyển dụng không rõ rang, những cuocj phỏng vấn quán cafe...
    #18
  10. khoinguyenlaptop
    Thành viên chính thức Tham gia: 10/08/2012 Bài viết: 3.254 Điện thoại: 0945815689
    hơ hơ tò mò đa cấp cũng đi nghe hội nghị thử phát, ngồi trong hội trường có thằng cha lên phát biểu:"giờ tôi đã lên đến chức quản lí! Lương của tôi cũng đã đến 60tr 1 tháng và có tháng lên đến 80tr" ở trong hội trường nghĩ chắc ông này đi xe xịn lắm, ít nhất cũng em Camrry, ra về nhìn thì anh ấy cưỡi con Way tàu :D, nghĩ mà nực cười......
    #19
    meotom thích bài này.
  11. caphedang10
    Thành viên chính thức Tham gia: 24/10/2013 Bài viết: 1.035 Điện thoại: 0912922169
    CẬU ni nói rành ĐÚNG .nhưng sự thì tại TP VINH tôi cũng SUÝT bị mắc lừa 2 lần . NĂM 2006 thông qua người quyen dẫn đường tôi đến CTY ;TÂN HY VỌNG; vào ban đêm ở sau B Viện T PHỐ của mấy thằng TÀU chuyên bán máy Ô ZÔN và BẾP GA HỒNG NGOẠI đểu và mới năm sơ đây đi mua GIAN HÀNG ẢO trên mang :eek: may mà mình NGÈO không sẵn tiền ....vô trong có nhiều ông được GT đứng lên bục khoe 1 tháng kiếm mấy chục triệu , rứa mà gặp quán CÀ PHÊ toàn đi xe RƠM RƠM
    Chỉnh sửa cuối: 05/11/2013
    #20
    meotom thích bài này.
backtop