mong mọi người đọc và ủng hộ cho chương trình

Mã tin: 450817 - Lượt xem: 435 - Trả lời: 0
Đặt tin VIP ngày: Soạn CV3 450817 gửi 8777 (15k/sms. Mỗi tin + 24 giờ)
Đặt tin VIP tháng? Bấm vào đây
  1. clbsuctrecdsp
    Thành viên chính thức Tham gia: 09/12/2012 Bài viết: 54 Điện thoại: 0943105450
    THƯ NGỎ !
    Chương trình " Áo ấm mùa đông "
    Kính gửi: Các Nhà Hảo Tâm, các Mạnh Thường Quân, các Tổ Thiện Nguyện, quý Báo Đài…

    Lời đầu tiên thay mặt cho CLB Tình nguyện từ thiện " Sức trẻ nhiệt huyết" xin gửi lời chào lời chúc sức khoẻ đến các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân, lãnh đạo cơ quan các ban nghành,đoàn thể, doanh nghiệp.

    Kính thư quí vị!
    Mùa đông đã đến gần với mỗi chúng ta, gió mùa tràn về mang theo nhũng cơn gió lạnh cắt da cắt thịt, ở thành phố chúng ta cảm nhận mùa đông bằng những bộ quần áo ấm có kiểu dáng đẹp và "mốt" hợp thời trang đầy cá tính và phong cách nhưng ở các bản làng tại vùng núi phía tây Nghệ An thì lại khác. Mùa đông đến với họ chỉ vài ba bộ quần áo mặc năm này sang năm khác, họ chưa bao giờ cảm nhận được có một mùa đông ấm áp như chúng ta thậm chí có những em nhỏ đi học xa nhà không có cơm ăn áo mặc, nhưng các em vẫn kiên trì đến trường tìm đến cái chữ vượt qua cái lạnh giá của mùa đông để hi vọng tương lai sau này các em sẽ là những người giúp ích cho xã hội và đất nước mình. Trước những hoàn cảnh đó, để thắp sáng cho ước mơ của các em.CLB tình nguyện từ thiện " sức trẻ nhiệt huyết " phối hợp với UBND huyện Tương Dương , Huyện Đoàn Tương Dương, Hội liên hiệp Thanh niên trường CĐSP Nghệ An , CLB thanh niên tình nguyện trường ĐH Điện Lực Hà Nội, Ca sỹ sao mai Minh Hoà, Minh Thế, Lò Vẽ Nghệ Tĩnh. Triển khai chương trình " Áo Ấm Mùa Đông 2012" tặng Trường THCS Tam Hơp - bản Xốp Nậm xã Tam Hợp huyện Tương Dương.


    Các bạn học sinh viên, các cá nhân, các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân thân mến!
    Hãy cùng ClB chúng tôi sưởi ấm những trái tim lạnh giá của các em tiếp thêm sức mạnh niềm tin cùng các em đến trường trong mùa đông này bằng vật chất như tiền mặt, lương thực ( gạo, muối ..) hay những chiếc áo ấm, quần áo cũ của các bạn nó sẽ được CLB chúng tôi trao tận tay đến các em học sinh thân yêu, những bộ quần áo cũng có thể xoa dịu bớt cái rét cho đồng bào nơi đây. bạn hãy dành chút thời gian thu gom quần, áo. mũ. khăn. tất,chăn, màn cũ, sách vở, đồ dùng học tập còn dùng được và sạch sẽ. lên hệ với chúng tôi.
    -http://www.facebook.com/suctrenhiethuyet.clb


    Rất mong được sự quan tâm của quí công ty , các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân các cá nhân, tổ chức ,doanh nghiệp giúp cho CLB tình nguyện từ thiện " Sức trẻ nhiệt huyết" cùng với mọi người đem lại một mùa đông ấm áp và tràn đầy ý nghĩa cho các em dân tộc Mông và người Poọng ở trường THCS Tam Hợp một vòng tay cộng đồng nhân ái
    Chương trình được thực hiện tại trường THCS Tam Hợp bản Xốp Nậm xã Tam Hợp huyện Tương Dương - tỉnh Nghệ An
    1.Đơn vị tổ chức : CLB Tình nguyện " sức trẻ nhiệt huyết"
    2.Đơn vị phối hợp: UBND huyện Tương Dương , Huyện Đoàn Tương Dương, Hội liên hiệp Thanh niên trường CĐSP Nghệ An , Khoa Luật Trường ĐH Vinh, Báo Công An Nhân Dân , Lò Vẽ Nghệ Tĩnh...
    3. Thời gian thực hiện : - Chuẩn bị chương trình: 1/11/2012 - 13/12/2012
    - Thời gian thực hiện : 15/12 -16/12/2012
    Tổng chi phí chương trình : 19.000.000 ( Mười chín triệu đồng chẵn)
    Mọi đóng góp xin gửi về :
    Chương trình "Áo ấm mùa đông" của CLB tình nguyện "sức trẻ nhiệt huyết"
    Trưởng ban tổ chức : Nguyễn Ngọc Quân - Lớp K7 sư phạm âm nhạc Trường CĐSP Nghệ An
    TK : 10101000 443 0305 ( Vietinbank- Ngân hàng Công Thương Bến Thuỷ)
    Địa chỉ nhà: Ngõ 74 Đường Hoàng Trọng Trì - TP Vinh - Nghệ An
    SĐT liên hệ : 0943 105 450 hoặc 0988 356 945
    yahoo: thanh_nghe264@yahoo. com.
    mail: [email protected] om
    facebook: http://www.facebook.com/suctrenhiethuyet.clb

    Xin trân trọng cảm ơn!



    Vinh, ngày 31 tháng 10 năm 2012
    Chủ nhiệm



    Nguyễn Ngọc Quân
    ---------------------------
    GIỚI THIỆU VỀ TRƯỜNG THCS XÃ TAM HỢP HUYỆN TƯƠNG DƯƠNG
    Tại bản Xốp Nậm Xã Tam Hợp- Tương Dương
    Tam Hợp, một trong 5 xã chưa có điện của huyện Tương Dương (Nghệ An), đường khó đi “như đường lên cổng trời”. Nơi thâm sơn cùng cốc, nhiều em học sinh người Mông, người Poọng ăn cơm chan…nước suối, nước lã; Học bài dưới ánh đèn pin.
    Đường vào bản Xốp Nậm (xã Tam Hợp) quanh co khúc khuỷu, bên vực bên núi. Trên con đường này, các thầy cô “cắm bản” vùng sâu ngày đêm “đèo” chữ lên miền rẻo cao.
    Có đường cho ô tô, xe máy vào bản trung tâm xã nhưng đi trên đường ấy còn cực khổ hơn đi bộ. “Mùa nắng, xe chở gỗ quần nát đường núi, bụi mù mịt. Mưa xuống, bùn đất lầy lội, chỉ 17km nhưng có khi phải mất hơn 2 tiếng đồng hồ mới tới nơi!”, Bí thư Huyện đoàn Tương Dương Mạc Nguyên nói.
    Xồng Bá Tếnh (SN 1997, lớp 9B) nói: “Từ nhỏ đến giờ, bố mẹ cho ăn cơm chan nước suối, quen rồi!”. Hàng ngày, các em mang can xuống suối múc nước về “đưa cơm vào miệng”, hoặc sang trường hứng nước lọc tại công trình nước sạch, nhưng vẫn là nước lã. Một số em biết đun nước sôi để ăn với cơm.
    Xồng Y Rê, học sinh lớp 7 Trường PTCS Tam Hợp (học sinh cấp 1, cấp 2 cùng học chung một trường) kể: “Gia đình cháu có 9 người, nghèo lắm, cái chi cũng không có. Cả năm chẳng mấy khi được ăn thịt. Cá thì ở dưới suối, cháu không bắt được
    Đường về nhà, xa nhất là Phà Lõm, các em học sinh nhỏ tuổi phải đi bộ vượt qua chặng đường 24km cả đi lẫn về, vượt núi cao và vực sâu. Bản Huồi Sơn cách Xốp Mạt khoảng 9km đường rừng.
    Vượt lên thiếu thốn, cực khổ, các em học sinh người Mông, người Poọng tại xã Tam Hợp đi tìm cái chữ. Giữa căn nhà bán trú đơn sơ, chật hẹp, không bàn không ghế, từng nhóm nhỏ chụm đầu học bài dưới ánh đèn pin.
    Có em nằm rạp trên tấm liếp, soi đèn pin cặm cụi học bài. Có em kẹp đèn pin vào cổ, soi từng con chữ. Ánh đèn yếu ớt, chỉ đủ để rọi vào trang sách.
    Nhiều học sinh hàng ngày ăn cơm với nước lã, nước suối do phần bắt nguồn từ thói quen, phong tục tập quán của người Mông.
    Nhưng thực tế là bữa cơm hàng ngày của học sinh bán trú tại Trường THCS Tam Hợp (Tương Dương) hiện đang rất nhiều thiếu thốn, quần áo không có mặc chỉ vài ba bộ từ năm này sang năm đã rách và nhuộm màu, lấm lem...
    Qua các thông tin báo đài và thực tế chúng tôi nhìn thấy trong 1 lần lên thăm trường , tôi mới cảm nhận cái khổ của những người thầy và người cô cùng với các em học sinh người Mông và người Poọng ở nơi đây...vì vậy chúng tôi thật sự muốn làm điều gì đó giúp các em dù là là những món quà bé nhỏ trong cuộc sống hàng ngày. Qua đây chúng tôi kêu gọi những tấm lòng hảo tâm, nhân ái, các mạnh thường quân giúp đỡ xây dựng và thực hiện chương trình " Áo Ấm Mùa Đông 2012"
    ---------------------------
    Với suy nghĩ đưa lại cho các em vùng dân tộc poọng và dân tộc Mông Tại Trường THCS Tam Hợp, Bản Xốp Nậm -Xã Tam Hợp- Huyện Tương Dương- Tỉnh Nghệ An một mùa đông ấm áp và ý nghĩa xua tan cái lạnh nhờ bàn tay sưởi ấm của cộng đồng
    CLB tình nguyện từ thiện " sức trẻ nhiệt huyết " phối hợp Hội Sinh Viên trường CĐSP Nghệ An , CLB thanh niên tình nguyện trường ĐH Điện Lực Hà Nội, Tổ chức chương trình:
    " Áo Ấm Mùa Đông 2012 "
    Hãy cùng ClB chúng tôi sưởi ấm những trái tim lạnh giá của các em tiếp thêm sức mạnh niềm tin cùng các em đến trường trong mùa đông này bằng vật chất và tinh thần như:
    - Quần áo ấm, chăn màn
    - Sách vở, đồ dùng học tập….
    - Tiền mặt
    - Lương thực ( gạo, muối ..)
    Cảm ơn quí vị đã dành thời gian đọc bức thư này.
    Mọi đóng góp xin gửi về :
    Chương trình "Áo ấm mùa đông" của CLB tình nguyện "sức trẻ nhiệt huyết"
    Trưởng ban tổ chức : Nguyễn Ngọc Quân -Lớp K7 sư phạm âm nhạc Trường CĐSP Nghệ An
    TK : 10101000 443 0305 ( Vietinbank- Ngân hàng Công Thương Bến Thuỷ)
    Địa chỉ nhà: Ngõ 74 Đường Hoàng Trọng Trì ,Xóm Mẫu Đơn,Xã Hưng Lộc TP Vinh- NA
    SĐT liên hệ :- 0943 105 450 hoặc 0988 356 945 ( Quân -Trưởng ban tổ chức)
    - 0166 2491 221 ( Lương )
    - 0164 3296 248 ( Thêm )
    yahoo: thanh_nghe264@yahoo. com.
    mail: [email protected] om
    facebook: http://www.facebook.com/suctrenhiethuyet.clb
    #1
backtop