Chứng khoán Maritimebank - MS1 - Dịch vụ hoàn hảo nhất tại Nghệ An

Mã tin: 447130 - Lượt xem: 4.464 - Trả lời: 56 - Số trang: 6 - Đang xem: Trang 1
Đặt tin VIP ngày: Soạn CV3 447130 gửi 8777 (15k/sms. Mỗi tin + 24 giờ)
Đặt tin VIP tháng? Bấm vào đây
  1. dagiai69
    Thành viên chính thức Tham gia: 22/09/2012 Bài viết: 176 Điện thoại: 0913357535
    Maritimebank Securities MS1 trân trọng kính chào quý vị. Để hoàn thiện hơn về dịch vụ hỗ trợ đầu tư chứng khoán cho các nhà đầu tư trên địa bàn Thành phố Vinh Tỉnh Nghệ An và các vùng lân cận. MS1 xin giới thiệu sau đây 9 yếu tố ưu việt của chúng tôi. Xin mời các nhà đầu tư tham khảo và hợp tác:
    1. Mở tài khoản ( Thẻ ATM, Tk chứng khoán ngân hàng Maritimebnak ) hoàn toàn miễn phí; Đến tận nơi mở tài khoản cho KH tại Tp.Vinh; Mở tài khoản từ xa nếu KH có nhu cầu.
    2. Phí giao dịch thấp nhất: 0.15%;
    3. Giao dịch đặt lệnh, chuyển tiền, ứng trước tiền bán Online
    4. Hỗ trợ tài chính - Margin ổn định từ Maritime Bank;
    5. Sản phẩm dịch vụ đa dạng đáp ứng mọi yêu cầu của NĐT;
    6. Hỗ trợ NĐT phân tích chỉ số, cổ phiếu, xây dựng danh mục, quản lý rủi ro.
    7. Hỗ trợ mua/bán, cung cấp tin nóng, cp nóng đến NĐT qua Group Skype, Yahoo;
    8. Tư vấn chuyên môn cho nhà đầu tư với đội ngũ tư vấn
    chuyên nghiệp.
    9. Đồng hành cùng khách hàng doanh nghiệp trong quá trình
    cổ phần hóa, mua bán sáp nhập Doanh nghiệp; Tư vấn niêm
    yết …

    Trân trọng giới thiệu và hân hạnh được cộng tác cùng Quý nhà đầu tư!

    Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

    1. Maritimebank Securities Company
    Add: Tầng 1&3, Tòa nhà Sky City, 88 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội
    Tel: 3776 5929/ 37765928

    2. Sàn giao dịch chứng khoán Maritimebank tại Vinh – Nghệ An
    Add: Tầng 2, số 358 Nguyễn Văn Cừ-Tp.Vinh-Nghệ an.
    Tel: 0383 846 778 Fax : 0383 534 678
    DĐ: Mrs Sơn: 091 674 2268 Mr Sáng : 0942 917 917
    ---------------------------
    Thông qua topic này, chúng tôi cũng sẽ chia sẻ cùng quý nhà đầu tư các bản tin mới nhất của MS1 và các nhận định thị trường của các CTCK. rất mong các bạn quan tâm và hợp tác cùng chúng tôi.
    Trân trọng!
    ---------------------------
    Và để mở đầu cho quá trình hợp tác của chúng ta được tốt đẹp, MS1 xin được giớ thiệu sản phẩm mới của chúng tôi: M8-Margin: Sản phẩm Hỗ trợ tài chính chuyên biệt

    I. Giới thiệu:
    Từ ngày đầu TTCK bùng nổ, nhiều nhà đầu tư lớn đã đầu tư vào các mã cổ phiểu tốt và kỳ vọng mức sinh lời cao trong tương lai. Mức giá đầu tư tại thời điểm IPO hoặc Niêm yết nếu so với mức giá hiện tại của các cổ phiếu đó thì là một khoảng cách lớn. Đối với họ, đó là Danh mục “Cất két” và vẫn muốn duy trì thứ tài sản an toàn đó. Tuy vậy, họ vẫn luôn muốn tìm một sản phẩm hỗ trợ tài chính an toàn để sử dụng cổ phiếu của mình như là một thứ tài sản đảm bảo mà không làm mất đi tỷ lệ sở hữu, ngược lại, họ có thể huy động tài chính để tham gia đầu tư trên thị trường hoặc đầu tư vào các dự án khác.
    Đáp ứng nhu cầu cấp thiết này, Công ty CP Chứng khoán Maritime Bank (MSBS) đã hoàn thiện sản phẩm M8-Margin nhằm cung cấp 1 nguồn vốn lớn dựa trên tài sản thế chấp là các cổ phiếu “Cất két” của khách hàng với lãi suất thấp và tỷ lệ cao nhất thị trường hiện nay.
    Khách hàng đang nắm giữ các CP trong Danh mục M8 của MSBS được hỗ trợ tối đa về vốn với khả năng giải ngân lên đến 200 tỷ của MSBS.
    Danh mục M8 của MSBS được bộ phận Phân tích và Tư vấn đầu tư đưa ra dựa trên các tiêu chí và chỉ tiêu an toàn tài chính tối đa, theo đó các mã Cổ phiếu đáp ứng được các tiêu chí an toàn: Hoạt động công ty; giao dịch cổ phiếu và tín dụng. Danh mục M8 bao gồm: PVD, VNM, FPT, MSN, DPM, PNJ, VCB, HAG.
    II. Tiện ích sản phẩm:
    - Tăng khả năng sinh lời cho Danh mục cổ phiếu của khách hàng.
    - Sử dụng cổ phiếu là một kênh huy động vốn an toàn và hiệu quả.
    - Tăng tính thanh khoản cho Danh mục cổ phiếu của khách hàng.
    M8-Margin/MSBS2012
    III. Tỷ lệ cho vay và lãi suất:
    1. Tỷ lệ cho vay/Tài sản đảm bảo: Tối thiểu 75% trong đó:
    - Giá trị tài sản đảm bảo không vượt quá giá trị sổ sách của Công ty qua các năm và Giá giao
    dịch thấp nhất của Cổ phiếu trong lịch sử.
    - Giá cho vay được đảm bảo nguyên tắc: Không vượt quá 75% giá trị tài sản đảm bảo và Thu
    nhập tối thiểu (cổ tức/giá cho vay) trên 10%.
    2. Tiền phí được tính trên số ngày thực tế sử dụng vốn, tỷ lệ phí và số tiền hỗ trợ vốn. Tỷ lệ phí
    có thể được thay đổi theo từng thời kỳ và được công bố trong phần biểu phí dịch vụ của
    MSBS. Cách tính tiền phí vay như sau:
     Phí vay = tổng số tiền vay * 0.065% * Số ngày vay
    Nếu KH trả vay trước thời gian tối thiểu vay thì sẽ số ngày vay = thời gian tối thiểu
     Phí quá hạn = Tổng số tiền vay * 0.065% * 150% * Số ngày vay
     Phí vay trả hàng tháng
    IV. Đối tượng khách hàng:
    M8-Margin/MSBS2012
    - Là thành viên HĐQT hoặc cổ đông lớn đang nắm giữ các mã cổ phiếu trong Danh mục M8
    - Là các nhà đầu tư lớn trên thị trường sở hữu tỷ lệ lớn các mã CP trong Danh mục M8.
    - Là các nhà đầu tư không có nợ xấu, hoặc có tai tiếng tại các CT Chứng khoán, tổ chức tài chính khác.
    V. Liên hệ:
    Phòng Môi giới và Chăm sóc khách hàng
    CÔNG TY CP CHỨNG KHOÁN MARITIME BANK
    Add: Tầng 1&3, 88 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội
    Tel: (84.4) 3776 5929. Ext: 3232
    Fax: (84.4) 3776 5928
    Hotline: 0904 676 888 – Mr Nguyễn Phạm Quỳnh
    Chỉnh sửa cuối: 03/12/2012
    #1
  2. dagiai69
    Thành viên chính thức Tham gia: 22/09/2012 Bài viết: 176 Điện thoại: 0913357535
    Kính gửi Quý Khách hàng,

    Phòng Nghiên cứu, Công ty Cổ phần Chứng khoán Maritime Bank kính gửi Quý Khách hàng Báo cáo chiến lược đầu tư tuần từ 3/12 - 7/12/2012:

    DIỄN BIẾN VĨ MÔ

    Tình hình kinh tế trong nước vẫn chưa có nhiều chuyển biến tích cực. Tổng mức hàng hóa bán lẻ và doanh thu dịch vụ tiêu dùng tháng 11 chỉ tăng 11% so cùng kỳ-mức tăng thấp nhất từ đầu năm đến nay. Báo cáo từ Cục thuế Hà Nội cũng cho biết, tính đến tháng 11/2012, đã có 11.385 doanh nghiệp trên địa bàn phải giải thể, trong khi số doanh nghiệp mới thành lập cũng không nhiều.

    Tuần qua đã diễn ra phiên họp báo Chính phủ (CP) thường kỳ tháng 11. Tại buổi họp báo, CP nhận định lạm phát cả năm 2012 ước đạt 7,5%; tín dụng đến 20/11 (bao gồm cả đầu tư TPDN và ủy thác) ước tăng 4,15%; tổng phương tiện thanh toán (M2) ước tăng 15,33% so cuối năm trước. Đồng thời, CP cũng chỉ đạo NHNN ngay trong tháng 12 phải lên phương án điều hành cụ thể về lãi suất, xem xét quy định trần lãi suất huy động, lãi suất cơ bản.

    (Nguồn: Phòng Nghiên cứu Kinh tế và Thị trường tài chính – Ngân hàng định chế tài chính – Maritime Bank)

    THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN

    Tuần qua có thể nói rằng là tuần giao dịch ảm đạm nhất tính từ đầu năm đến nay với khối lượng giao dịch khá thấp. Thị trường chứng khoán biến động biên độ giá hẹp và xu hướng giảm tiếp vẫn đang hiện hữu. Chỉ số VN-Index giảm điểm hầu hết trong các phiên giao dịch trong tuần trong khi HNX-Index biến động đi ngang. Các cổ phiếu Blue chips trên cả 2 sàn HSX và HNX đạt trạng thái cân bằng hơn sau nhiều phiên tăng/giảm điểm trái chiều với đa số các cổ phiếu còn lại. Với thanh khoản và dòng tiền vào thị trường hiện nay, chúng ta có thể thấy rõ là dòng tiền đang chuyển dịch giữa các cổ phiếu thuộc các nhóm ngành khác nhau. Một số ít cổ phiếu mid cap và penny đi ngược thị trường do có những thông tin hỗ trợ.

    CHIẾN LƯỢC ĐẦU TƯ

    Chúng tôi vẫn giữ quan điểm rằng thị trường đang đi vào sóng giảm 5 Elliot, xu hướng giảm lại tiếp tục và thị trường cần thời gian để tìm điểm cân bằng hơn. Tuần tới, chúng tôi nghiêng về kịch bản thị trường sẽ giảm điểm và có thể phá mốc hỗ trợ 372. Nhà đầu tư ngắn hạn nên hạn chế giao dịch. Một số cổ phiếu đáng lưu ý tuần tới: AAA, HSG, PET, VCB.
    #2
  3. mieunu
    Thành viên chính thức Tham gia: 06/10/2012 Bài viết: 143 Điện thoại: 0916742268
    Kính gửi Quý Khách hàng,

    Phòng Nghiên cứu, Công ty Cổ phần Chứng khoán Maritime Bank kính gửi Quý Khách hàng Bản tin nhận định thị trường ngày 5/12/2012:

    KINH TẾ VĨ MÔ

    Thị trường ngoại tệ ngày 04/12: Tỷ giá trên thị trường liên ngân hàng (LNH) giao dịch quanh mức 20.845 - 20.848. Trong phiên, một số ngân hàng bán ra nhiều khiến tỷ giá giảm điểm nhẹ. Dự báo, tỷ giá tiếp tục giao dịch quanh biên độ hẹp 20.845 - 20.850 trong phiên 5/12. Tỷ giá trên thị trường tự do cũng giảm điểm, giao dịch ở mức 20.835 - 20.845. Tỷ giá USD/VND bình quân LNH do Ngân hàng Nhà nước (NHNN) công bố vẫn đứng ở mức 20.828, mức giá sàn - trần tương ứng là 20.620 - 21.036.

    Thị trường tiền tệ ngày 04/12: Lãi suất giao dịch LNH duy trì giá chào ở quanh mức ON: 2,8 - 3%, 1W:3,5%, 2W: 4%, 1M:5 - 6,5. Thị trường tiền tệ LNH hoạt động ổn định, nguồn cung của đa số các ngân hàng ở mức dồi dào, nhu cầu cũng tăng khá. Lãi suất đồng USD giao dịch ổn định quanh mức ON: 0,5%; 1W: 0,8 - 1%; 2W: 1,2%.

    (Nguồn: Phòng Nghiên cứu Kinh tế và Thị trường tài chính – Ngân hàng định chế tài chính – Maritime Bank)

    THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN

    Thị trường chứng khoán có phiên tăng điểm nhẹ trên cả 2 sàn HSX và HNX. Chỉ số VN-Index tăng 2,83 điểm (0,75%) lên 382,1 điểm, HNX-Index tăng 0,45 điểm (0,88%) lên 51,49 điểm. Hai chỉ số chứng khoán tăng điểm nhưng khối lượng giao dịch vẫn thấp và chưa thực sự thuyết phục nhà đầu tư ngắn hạn tham gia trừ một vài cơ hội ở một số mã cổ phiếu có tin tức hỗ trợ. Các mã cổ phiếu blue chips và mip cap có giao dịch khởi sắc trong khi nhiều cổ phiếu nhỏ vẫn bị bán mạnh và hầu như thiếu lực cầu. Một số cổ phiếu lớn tăng điểm do được khối ngoại mua vào: BVH, VCB, HPG. Thanh khoản cạn kiệt xuất hiện ở nhiều cổ phiếu penny. Nhóm cổ phiếu dẫn dắt: BVS, SHS, SCR, VND trên sàn HNX cũng có phiên giao dịch khá ấn tượng hôm nay.

    NHẬN ĐỊNH

    Thị trường tăng điểm nhưng giá trị giao dịch thấp tiềm ẩn nhiều rủi ro đối với giao dịch ngắn hạn. Nhìn theo PTKT thì các mẫu hình giá hiện tại tương đối lỏng lẻo và chưa thể xuất hiện tăng giá mạnh trong giai đoạn hiện nay. Mối tương quan giữa giá và KLGD vẫn là tín hiệu cảnh báo đối với nhà đầu tư thận trọng trong giao dịch. Xu hướng tăng điểm sớm kết thức và sẽ đảo chiều trong một vài phiên tới. Nhiều khả năng phiên mai là phiên điều chỉnh.


    Phòng Nghiên cứu

    Công ty Cổ phần Chứng khoán Maritime Bank (MSBS)

    Tầng 1&3, Tòa nhà Sky City, 88 Láng Hạ, Hà Nội

    Tel: (84.4) 37765929

    Email: [email protected]
    #3
  4. dagiai69
    Thành viên chính thức Tham gia: 22/09/2012 Bài viết: 176 Điện thoại: 0913357535
    Hôm nay, chúng tôi xin gửi đến quý nhà đầu tư nhận định về TTCK ngày 06.12.
    Kính gửi Quý Khách hàng,

    Phòng Nghiên cứu, Công ty Cổ phần Chứng khoán Maritime Bank kính gửi Quý Khách hàng Bản tin nhận định thị trường ngày 6/12/2012:

    KINH TẾ VĨ MÔ

    Thị trường tiền tệ ngày 05/12 giao dịch khá sôi động: Lãi suất giao dịch LNH duy trì giá chào ở quanh mức ON: 3 - 3,5%, 1W:3,5 - 4%, 2W: 4 - 4,5%, 3W: 4,5 - 5%. Thị trường tiền tệ LNH hoạt động ổn định, các ngân hàng chủ yếu chào nguồn ở các kỳ hạn ngắn, nhu cầu vay vốn ở mức khá cao. Lãi suất đồng USD giao dịch ổn định quanh mức ON: 0,5 - 0,7%; 1W: 0,7 - 0,9%; 2W: 1,2%.

    Trên kênh OMO, hoạt động cầm cố ngày 05/12 tiếp tục trầm lắng: NHNN bơm ra 308 tỷ đồng, kỳ hạn 7 ngày, lãi suất 8%. Với khoản đáo hạn 273 tỷ đồng, NHNN bơm ròng 35 tỷ đồng trong phiên. Tính đến 05/12, khối lượng lưu hành thông qua cầm cố ở mức 1.808 tỷ đồng.

    NHNN tiếp tục phát hành tín phiếu trong bối cảnh thanh khoản của hệ thống dồi dào. Cụ thể, NHNN hút về 1.537 tỷ đồng, trong đó kỳ hạn 28 ngày hút về 1.012 tỷ đồng, lãi suất 5%; kỳ hạn 56 ngày hút về 456 tỷ đồng, lãi suất 6%; kỳ hạn 91 ngày hút về 69 tỷ đồng, lãi suất 6,8%.

    (Nguồn: Phòng Nghiên cứu Kinh tế và Thị trường tài chính – Ngân hàng định chế tài chính – Maritime Bank)

    THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN

    Hai sàn HSX và HNX có phiên giao dịch đầy cảm xúc và sự hứng khởi của nhà đầu tư. Thị trường chứng khoán bất ngờ tăng điểm khá mạnh với khối lượng giao dịch tăng đột biến. Chỉ số VN-Index tăng 3,59 điểm (0,94%) lên 385,69 điểm, HNX-Index tăng 0,61 điểm (1,18%) lên 52,1 điểm. Các cổ phiếu Blue chips và Mid cap được mua vào mạnh hơn so với các phiên trước. Nhiều cổ phiếu penny đồng loạt tăng trần nhờ hiệu ứng tăng điểm của các mã cổ phiếu lớn trên sàn HSX : BVH, CII, DPM, HAG. Dòng tiền đầu tư chủ yếu chảy vào nhóm cổ phiếu ngành cao su, sản xuất và khoáng sản.

    NHẬN ĐỊNH

    Qua phiên giao dịch ngày hôm nay, nhiều cổ phiếu penny yếu kém tăng điểm mạnh trong khi các cổ phiếu Blue chips chỉ tăng nhẹ là tín hiệu chưa thực sự thuyết phục đối với nhà đầu tư ngắn hạn. Khi các cổ phiếu lớn chưa tăng mạnh thì việc đầu cơ ngắn hạn cổ phiếu chưa thể xuất hiện. Dòng tiền vẫn xoay quanh các cổ phiếu nhỏ và một vài cổ phiếu lớn có nền tảng cơ bản tốt. Chúng tôi cho rằng phiên hôm nay sẽ là phiên điều chỉnh với KLGD cao. Nhà đầu tư nên kiên nhẫn lựa chọn kỹ cổ phiếu tốt và thời điểm thích hợp để giải ngân.


    Thanh khoản tăng rất mạnh và đều trên nhiều mã chứng khoán. Trên HNX, SHB giao dịch tới 7,1 triệu đơn vị; SCR giao dịch 5,7 triệu; PVX 3 triệu còn VND 2,6 triệu. Trên HSX, ITA dẫn đầu thanh khoản với gần 3 triệu đơn vị; MBB 1,5 triệu; SSI 1,3 triệu; SAM 1,1 triệu.

    Ngoài ra, độ rộng thị trường cũng rất tốt, số mã tăng giá chiếm ưu thế. Trên HSX có tới 163 mã tăng/47 mã giảm; còn trên HNX có 140 mã tăng/ 56 ã giảm.

    Sau chuỗi ngày ảm đạm kéo dài, chuyển biến tích cực của thị trường trong 2 phiên gần đây được đánh giá là khá nhanh và mạnh. Trong đó, khối ngoại hiện đang giữ vai trò quan trọng trong việc dẫn dắt thị trường khi mua vào nhiều mã bluechip lớn. Do đó, động lực tăng điểm của thị trường sẽ tiếp tục phụ thuộc nhiều vào động thái của khối ngoại trong các phiên tiếp theo.

    Ngoài ra, về mặt kỹ thuật, kháng cự ngắn hạn của VN-Index ở mức 390 điểm, HNX-Index ở mức 53 điểm. Hai chỉ số cần vượt qua mức kháng cự trên để sự khẳng định rõ nét hơn về xu thế.
    Chỉnh sửa cuối: 06/12/2012
    #4
  5. dagiai69
    Thành viên chính thức Tham gia: 22/09/2012 Bài viết: 176 Điện thoại: 0913357535
    Để thêm rộng đường phân tích thị trường, xin đăng thêm nhật ký thị trường của Duong Van Chung
    khoảng một giở trước gần Hanoi, mời quý vị tham khảo.

    Ngày 07/12/2012
    ---------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
    DVC 09:25
    Chào buổi sáng
    DVC 09:26
    Chúc anh/chị một ngày trading thành công
    DVC 09:27
    Với diễn biến thị trường các phiên gần đây cho thấy tt đang diễn ra theo đúng kịch bản Đáy tù mà tôi đã đưa ra
    DVC 09:34
    những nhà đầu tư chấp nhận rủi ro cao và còn tỷ lệ tiền mặt cao nên kiên nhẫn
    DVC 09:34
    không nên mua đuổi
    DVC 09:35
    nên ép cho các nhà đầu cơ ngắn hạn trading T+ hoặc bị kẹt hàng bán ra hết rồi mới nên mua
    DVC 09:51
    nếu tt điều chỉnh nên cân nhắc gom dần SCR vì SCR là mã dẫn dắt thị trường trong sóng này
    DVC 10:51
    Nên kiên nhẫn đợi thêm chút nữa để ép cung trading T+ bán ra
    DVC 10:51
    Nên đợi đến 13h30 - 13h45 hôm nay
    DVC 10:51
    Nếu khoảng thời gian này HNX giảm nhẹ và lực bán không mạnh thì có thể cân nhắc mua vào
    DVC 10:57
    nên hủy cầu SCR để ép cung giá rẻ
    DVC 11:06
    tt có vẻ khá ổn
    DVC 11:10
    Khối lượng SCR khớp khá tốt
    DVC 11:10
    khối lượng thể hiện "máu cổ đông" đang được thay
    DVC 11:14
    Sau 13h45 nếu HNX vẫn giảm nhẹ thì có thể cân nhắc mua vào
    DVC 13:08
    anh/chị nên tham khảo kịch bản đáy tù của tôi đã đưa ra
    DVC 13:08
    TT sẽ bò lên dần đều
    DVC 13:09
    những nhà đầu tư trading T+ sẽ khó kiếm lời được trong giai đoạn này
    DVC 13:09
    giai đoạn này chỉ phù hợp với những nhà đầu cơ theo trend hoặc đầu tư dài hạn
    DVC 13:09
    việc mua xong rồi nôn nóng tăng điểm ngay để kiếm lời trong Trading T+ sẽ khó có thể lãi thậm chí là cụt vốn
    DVC 13:11
    cá nhân tôi gom được rất nhiều SCR giá trung bình 4.2 nhưng cũng không bán giá này vì tôi kỳ vọng vào 1 xu thế dài
    DVC 13:13
    những người đầu cơ trading T+ nên nghỉ cho đến khi HNX bò qua được 58
    DVC 13:13
    HNX bò qua được 58 thì nhiều mã cũng đã tăng > 20%
    DVC 13:15
    SCR tôi kỳ vọng trong 2 tháng nữa sẽ đạt 7.x
    DVC 13:19
    anh/chị nhìn chart tuần và tháng của HNX thì sẽ thấy việc tt tăng thành trend trong 3 tháng tới là không khó
    DVC 13:26
    PVF và OGC hôm nay hơi lạ
    DVC 13:40
    TT bắt đầu có dấu hiệu mất kiên nhẫn
    DVC 13:41
    bên cầm cổ trading T+ đang mất kiên nhẫn
    DVC 13:41
    chờ họ bán xong đã
    DVC 14:02
    Với dữ liệu hôm nay, tôi cho rằng những nhà đầu tư tdaif hạn và đầu cơ theo trend nên mua dần tại mức giá này
    DVC 14:05
    PVX vừa bị hút
    DVC 14:09
    chú ý đặc biệt SCR
    DVC 14:12
    tt đang rất đẹp
    DVC 14:34
    ----
    DVC 14:34
    Tôi vừa nhập dữ liệu xong
    DVC 14:35
    thấy phiên hôm nay khá đẹp
    DVC 14:35
    Đep cả về khói lượng cũng như mức giá
    DVC 14:35
    TT sẽ theo kịch bản đáy tù
    DVC 14:35
    TT sẽ không thể tăng nóng ngay được
    DVC 14:35
    mà sẽ dần dần tích lũy đi lên
    DVC 14:36
    Từ 28/11 đến 3/12 HNX đi ngang liên tục với khối lượng thấp sau đó TT tăng 2 phiên với mức độ khá. Như vậy những nhà đầu cơ trading T+ không chủ động chỉ mua khi tt tăng điểm thì T+ về sẽ bị lỗ mất kiên nhẫn và mất phương hướng sẽ bị bán ra đúng đáy
    DVC 14:37
    thông thường những kiểu trading như vậy sẽ bị bán đúng đáy và mua đúng đỉnh ngắn hạn (mua xong thì xuống mà bán xong thì tăng)
    DVC 14:37
    Vì vậy tôi cho răng khi HNX chưa vượt 58 thì chưa nên trading T+
    DVC 14:37
    Tuần sau có khả năng HNX lại tiếp tục đi ngang vài phiên nữa với khối lượng thấp rồi mới có khả năng tăng điểm
    #5
  6. mieunu
    Thành viên chính thức Tham gia: 06/10/2012 Bài viết: 143 Điện thoại: 0916742268
    Kính gửi Quý Khách hàng,

    Phòng Nghiên cứu, Công ty Cổ phần Chứng khoán Maritime Bank kính gửi Quý Khách hàng Báo cáo chiến lược đầu tư tuần từ 10/12 - 14/12/2012:

    DIỄN BIẾN VĨ MÔ

    Chỉ số PMI sản xuất tháng 11 tăng lên 50,5 điểm, mức cao nhất kể từ tháng 9/2011. Theo số liệu do HSBC công bố, đây là lần đầu tiên trong vòng 14 tháng qua chỉ số này vượt lên trên ngưỡng 50 điểm, phản ánh sự mở rộng của hoạt động sản xuất. Số liệu chi tiết cho biết, hoạt động sản xuất chủ yếu được hỗ trợ bởi nhu cầu trong nước, trong khi đó lượng đơn đặt hàng xuất khẩu mới tiếp tục giảm do nhu cầu yếu kém ở khu vực Châu Á và Châu Âu.

    Ủy ban Giám sát Tài chính Quốc gia (UBGSTCQG) khuyến nghị giảm lãi suất cơ bản xuống 8%/năm. Trong báo cáo phân tích tình hình kinh tế Việt Nam 11 tháng đầu năm 2012, UBGSTCQG khuyến nghị cần hạ lãi suất huy động và lãi suất cơ bản từ 9%/năm xuống 8%/năm và khống chế trần lãi suất cho vay đối với doanh nghiệp sản xuất kinh doanh không vượt quá 150% lãi suất cơ bản.

    (Nguồn: Phòng Nghiên cứu Kinh tế và Thị trường tài chính – Ngân hàng định chế tài chính – Maritime Bank)

    THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN

    Thị trường chứng khoán tuần qua là tuần giao dịch khởi sắc của nhiều cổ phiếu lớn và penny với KLGD được cải thiện. Sức cầu các cổ phiếu nhất là của các cổ phiếu thị giá dưới 10 tăng mạnh: BGM, PXL, TNT, HAP, VNE. Các cổ phiếu Blue chips tăng nhẹ trong khi các cổ phiếu penny được mua gom mạnh và điều này cho thấy hai sàn chứng khoán HSX, HNX hồi phục ngắn hạn với ”sóng“ penny chứ chưa phải xu hướng tăng bền vững của thị trường và xu hướng giảm tiếp sau đó vẫn hiện hữu. Nhóm cổ phiếu lớn mà đại diện là một số cổ phiếu ngân hàng: CTG, VCB, SHB tăng điểm nhờ lực cầu từ khối ngoại đã một phần kéo chỉ số chứng khoán lên. Dòng tiền đầu cơ vẫn chưa đủ sức kéo thị trường tăng mạnh do chỉ tập trung vào các nhóm cổ phiếu nhỏ.

    CHIẾN LƯỢC ĐẦU TƯ

    Đã xuất hiện tín hiệu đầu cơ mạnh vào nhóm cổ phiếu nhỏ với KLGD lớn. Thị trường bước vào giai đoạn tăng giá ngắn hạn nhưng sẽ sớm ”đuối sức“ khi tiếp cận mốc kháng cự quan trọng 398 – 400 do thiếu lực đẩy các mã cổ phiếu lớn. Chúng tôi cho rằng tuần tới là tuần tăng điểm nhờ lực cầu vào các cổ phiếu nhỏ mà đa số kém chất lượng là chủ yếu. Nhà đầu tư nên lựa chọn kỹ lưỡng cổ phiếu tránh giải ngân mạnh ở các phiên tăng điểm. Cổ phiếu đáng lưu ý: CII, BGM.
    #6
  7. mieunu
    Thành viên chính thức Tham gia: 06/10/2012 Bài viết: 143 Điện thoại: 0916742268
    Lưu ý về SCR: Xuất hiện lệnh thoả thuận giá trần 2,67 triệu cổ phiếu


    Lượng cổ phiếu thoả thuận sáng nay bằng lượng cổ phiếu thoả thuận ngày 4/12/2012 nhưng giá trị cao hơn 2,32 tỷ đồng.
    Mở đầu phiên giao dịch sáng nay, ngày 7/12/2012, Công ty Cổ phần Địa ốc Sài Gòn Thương Tín (SCR) có 2 lệnh giao dịch thoả thuận.

    Tổng khối lượng giao dịch thoả thuận mã cổ phiếu này tính đến 10h11 phút đạt 2,67 triệu cổ phiếu tương đương giá trị hơn 13 tỷ đồng.

    Điểm đáng chú ý là giá giao dịch thoả thuận bằng giá trần trong phiên tức 4.900 đồng/CP.

    Cách đây ít hôm, ngày 4/12, SCR cũng có một phiên giao dịch thoả thuận với khối lượng giao dịch tương đương nhưng giá trị chỉ 10,68 tỷ đồng tức 4.000 đồng/CP (giá tham chiếu phiên giao dịch hôm đó là 4.200 đồng/CP).
    #7
  8. mieunu
    Thành viên chính thức Tham gia: 06/10/2012 Bài viết: 143 Điện thoại: 0916742268
    Kính gửi bàn con bản nhận định thị trường của Dương Văn Kháng, Một người rất có kinh nghiệm trong lĩnh vực phân tích chứng khoán và dã thành cong ở rất nhiều mã. Mời mọi người cùng tham khảo:

    Thị trường chứng khoán là thị trường của niềm tin từ nhiều tầng lớp trong xã hội: doanh nghiệp nhà nước, tư nhân, cá nhân tổ chức nước ngoài, trong nước,…lòng dân nhằm phục vụ mục tiêu phát triển kinh tế Việt Nam. Do đó, để lấy lại niềm tin từ các thành phần này, cần làm sao cho TTCK hồi phục trở lại trong trung hạn (1-2 tháng).

    Chính phủ đang lấy lại niềm tin cho nền kinh tế Việt Nam
    Chỉ đạo NHNN hạ lãi suất hỗ trợ doanh nghiệp trong tháng 12-2012
    GDP quý 4 cao hơn các quý trước trong năm 2012, nền kinh tế đã chạm đáy và đi lên, tạo đà hồi phục năm 2013
    Về cách giải quyết nợ xấu:
    Các Ngân Hàng trích lập dư phòng rủi ro nợ xấu
    Đang có kế hoạch thành lập công ty mua – bán nợ, đề án chi tiết sẽ công bố sớm các giải pháp để tháo gỡ hàng tồn kho, bất động sản
    Công bố rõ tên ngân hàng có nhóm lợi ích và sẽ xử lý
    Cam kết không để hệ thống Ngân Hàng bị đỗ vỡ
    Về việc xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, dự toán ngân sách nhà nước năm 2013 và kế hoạch đầu tư từ ngân sách nhà nướ 3 năm 2013 – 2015 đã trình bày chi tiết:
    Dự kiến nguồn huy động vốn cho ngân sách theo các nguồn sau:
    Thứ nhất, phát hành trải phiếu Chính phủ bảo lãnh
    Thứ hai, NHNN phải huy động vàng trong dân để làm tài sản thế chấp các NH or tổ chức nước ngoài (đổi lấy ngoại tệ mạnh cho Việt Nam)
    Thứ ba, huy động FDI và kiều hối.
    Chính phủ đang làm mọi cách đế lấy lại niềm tin cho dân, NDT nước ngoài, doanh nghiệp,…thông qua thị trường tài chính, đặc biệt là thị trường chứng khoán.
    Khi chứng khoán tốt, tăng trở lại – niềm vui của người dân, NDT sẽ quay lại, họ sẽ tham gia thị trường chứng khoán, đầu tư vào sự phát triển của doanh nghiệp.
    Kết luận: với tất cả các điều kiện cần và đủ, TTCK Việt Nam đã tạo đáy trung hạn ở vùng 50,x và chuẩn bị đi lên trong khoảng 1,5 – 2 tháng.

    Khối lượng kẹp hàng có cản trở đà tăng ngắn hạn?
    Trong khoảng ngày 12-15/11, khối lượng kẹp hàng tương đối, không nhiều (trung bình 5 phiên khoảng 27-30 triệu cổ phiếu/phiên)
    Trong khoảng 12 phiên sau đó, khối lượng hàng kẹp dần dần tiêu hóa dần.
    Trong khoảng ngày 27/11 – 3/12, khối lượng khớp cực thấp (trung bình 5 phiên khoảng 12 triệu cổ phiếu/phiên) – áp lực bán cực yếu, lực mua vào không nhiều
    Khẳng định, khối lượng hàng kẹp ở vùng giá cao đã tiêu hóa hết khoảng 80-90%, đây chính là điều kiện đầu tiền để cho tín hiệu HNX chuẩn bị Uptrend khoảng 1-1,5 tháng or 2 tháng.
    2 phiên 4-5/12, khối lượng khớp khoảng 23,3 triệu và 38,25 triệu cổ phiếu – dòng tiền mua vào mạnh chủ yếu là dòng tiền muốn đánh lên trung hạn, dòng tiền mua vào thực sự hấp thụ hết lượng hàng bán ra, do đó trong 1-1,5 phiên nữa dòng tiền này sẽ vào mạnh khi điều chỉnh – điều kiện cho đà tăng HNX sắp tới.
    Theo kinh nghiệm, sắp tới khi HNX lên vùng 57,x – thanh khoản bắt đầu cao, giao dịch nhộn nhịp trở lại, niềm tin NDT quay trở lại thị trường rất nhiều.

    HNX đạt 60,x – 61,x (lạc quan đạt 63,x) vào ngày 15 – 18/1/2013
    Theo kinh nghiệm phân tích, các vùng hàng kẹp nhiều theo thứ tự sẽ cản trở HNX sắp tới như sau:
    Vùng 1: 52,6 – 53
    Vùng 2: 56,7 – 57
    Vùng 3: 60,x – 61,x (lạc quan sẽ lên vùng 63,x)
    Diễn biến cách HNX tăng lên vùng 60,x – 61,x như sau:
    Thứ nhất, HNX lên 52,6 – 53 sẽ có sự điều chỉnh giảm về lại vùng 51,8 – 52,1. Dự báo quá trình lên 53 và điều chỉnh giảm nhẹ trong khoảng 2,5 – 3 phiên
    Thứ hai, HNX sẽ tăng khoảng 5-6 phiên lên vùng 56,7 – 57. Dự kiến rơi vào ngày 14 – 17/12/2012.
    Vùng giá > 56,x – thanh khoản cao trở lại, dòng tiền vào nhiều
    Thứ ba, HNX sẽ điều chỉnh giảm từ 56,7 – 57 về mức 54,x. Quá trình này trong 3-4 ngày.
    Thứ tư, HNX tích lũy quanh 54,x – 57,x trong 6-7 phiên sau đó mới bứt phá vượt 57,x dự kiến vào ngày 28-31/12/2012
    Khả năng HNX bứt phá vượt 57,x vào ngày 28-31/12/2012 với xác suất 70%
    HNX sẽ tăng từ từ lên vùng 60,x – 61,x vào khoảng ngày 15 – 18/1/2013.

    Chiến lược đầu tư tối đa lợi nhuận:
    Theo kinh nghiệm Dương Văn Kháng, sóng này kiếm được 60-70% chưa kể margin nếu chơi theo cách của Kháng, ra vào đúng nhịp.
    NDT xác định một vài cổ phiếu canh điều chỉnh mua, khi thị trường đạt gần mức đỉnh ngắn hạn bán ra, sau đó chờ 2-3 phiên điều chỉnh mua lại, sử dụng margin, tỷ lệ tiền hợp lý.

    Dương Văn Kháng
    ---------------------------
    Thành phố Vinh vừa có động đất bà con ạ. đang ngồi làn viẹc bỗng dưng thấy ghế rung bần bật, không biết là mấy độ richte nhỉ
    Chỉnh sửa cuối: 10/12/2012
    #8
  9. dagiai69
    Thành viên chính thức Tham gia: 22/09/2012 Bài viết: 176 Điện thoại: 0913357535
    Nhận định thị trường ngày 11/12/2012 :
    Thị trường tăng nhờ dòng tiền đầu cơ vào nhóm penny

    Thanh khoản của thị trường đã không còn là vấn đề lo ngại nữa khi trong những phiên gần đây được duy trì rất ổn đỉnh, cùng với diễn biến tăng điểm tích cực thì thị trường đang được nhà đầu tư kỳ vọng nhiều hơn trong những ngày cuối năm.
    Thông tin về vấn đề giảm lãi suất đang được đón nhận khá tốt thì thông tin công bố về danh mục của các quỹ ETF đã không thể tạo tác động tích cực hơn khi mà không có cổ phiếu nào được gia tăng tỷ trọng hay đưa vào danh mục mới.
    Nhìn chung, tình hình vĩ mô sẽ khó chuyển biến trong ngày một ngày hai nên những diễn biến hiện tại của thị trường chứng khoán có thể lý giải là từ sự tham gia của dòng tiền nóng với ý định đầu cơ ban đầu là nhóm cổ phiếu penny có thị giá thấp. Tuy nhiên, nếu thị trường chỉ tăng điểm nhờ sự dẫn dắt của những cổ phiếu này thì nhà đầu tư nên thận trọng và thị trường cần có thêm nhóm cổ phiếu Bluechips tăng điểm để có thể kỳ vọng lên mức cao hơn.
    #9
  10. dagiai69
    Thành viên chính thức Tham gia: 22/09/2012 Bài viết: 176 Điện thoại: 0913357535
    Maritime Bank Securities (MSBS)

    Dear Quý khách hàng

    MSBS vui mừng thông báo, sau một tháng nâng câp sửa chữa mặt bằng Sàn giao dịch tại Tầng 1, Tòa nhà Sky City, 88 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội, việc nâng cấp đã hoàn tất đúng tiến độ. Từ ngày 11/12/2012, MSBS bắt đầu mở cửa lại Sàn giao dịch với một diện mạo mới, khang trang với nhiều tiện nghi hiện đại dành cho các nhà đầu tư.

    Đây là một trong chuỗi hàng loạt nỗ lực nằm trong kế hoạch tổng thể nhằm đổi mới toàn diện chất lượng dịch vụ của MSBS trong năm 2013. MSBS trân trọng kính mời các khách hàng đến thăm quan và giao dịch tại Sàn giao dịch mới của MSBS tại 88 Láng Hạ.

    Trân trọng !!!
    ---------------------------
    Phân tích kỹ thuật HNX - Bài tham khảo

    Tuy chỉ đóng cửa với mức tăng nhẹ 0,01 điểm chốt phiên tại 52,72 điểm nhưng sàn HNX phiên ngày hôm nay đã gây bất ngờ với giới đầu tư khi đã thu hút dòng tiền đầu cơ khá tốt. Thanh khoản tăng đột biến trên sàn HNX là điểm đáng chú ý trong phiên hôm nay.

    Bám sát dải trên Bollinger Band, một thân nến dạng Doji xuất hiện ngay sau một phiên tăng điểm mạnh thể hiện xu hướng thận trọng thăm dò. Xét trên phương diện kỹ thuật, tín hiệu mua vào vẫn được thể hiện khá rõ nét. MACD tiếp tục gia tăng khoảng cách với đường tín hiệu. Tương quan Aroon vẫn tỏ ra khá lạc quan, cùng DI vẫn cho tín hiệu mua vào. Nhưng như chúng tôi đã nhận định, nhận thấy SO, RSI đang tiến lên vùng quá mua, cùng SMA 50 đang tiếp tục giảm xuống vùng 53 điểm thì khả năng HNX-Index sẽ tiến hành điều chỉnh khi tiến lên ngưỡng này là vẫn còn.

    Như vậy, khi dòng tiền được duy trì ổn định thì dự đoán phiên ngày mai, HNX-Index sẽ tiến hành test ngưỡng 53 điểm với khả năng sẽ giằng co tại vùng giá này.
    ---------------------------
    Nhận định thị trường chứng khoán ngày 12/12

    Đối mặt với những phiên điều chỉnh ngắn hạn :
    - Động thái chốt lời ở nhiều cổ phiếu penny trong phiên giao dịch 11/12 có thể đang cảnh báo tới khả năng điều chỉnh của nhóm này trong ngắn hạn. Thị trường đang hồ hởi đón nhận những thông tin liên quan đến việc giảm lãi suất, tuy nhiên, tình hình vĩ mô cũng như vi mô của doanh nghiệp vẫn chưa thể chuyển biến trong ngày một ngày hai thì thị trường cần thêm những thông tin hỗ trợ nữa để củng cố lại niềm tin và có thể bứt phá qua những ngưỡng kháng cự mạnh.

    Khi mặt bằng hầu hết các cổ phiếu trên cả hai sàn đã tăng khoảng 10-20% so với đáy thì thị trường khả năng cao sẽ đối mặt với những phiên điều chỉnh trong ngắn hạn, nhà đầu tư nên tiếp tục thận trọng và chờ đợi những diễn biến tích cực từ nhóm cổ phiếu blue-chip để xác nhận xu hướng rõ ràng hơn”.
    Chỉnh sửa cuối: 01/01/2013
    #10
backtop