Các bang ở Canada và chính sách định cư an toàn tại đây

Mời quảng cáo
Mã tin: 2640538 - Lượt xem: 91 - Trả lời: 0
Đặt tin VIP ngày: Soạn CV3 2640538 gửi 8777 (15k/sms. Mỗi tin + 24 giờ)
Đặt tin VIP tháng? Bấm vào đây
 1. sword
  Thành viên chính thức Tham gia: 12/06/2012 Bài viết: 582 Điện thoại: 0976627640
  Các bang ở Canada và chính sách định cư an toàn tại đây

  Để có thể đi vào tìm hiểu sâu sắc hơn về các bang ở Canada nhằm có được sự chuẩn bị chu đáo nhất trước khi đặt chân đến quốc gia này. Hãy cùng ATLANTIS tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây các bạn nhé!

  Cụ thể là từ sau giai đoạn liên bang hóa Canada, 3 tỉnh bang của Bắc Mỹ thuộc Anh là New Brunswick, Nova Scotia và Canada (phân thành Ontario và Québec) thống nhất và hình thành quốc gia mới – Canada. Sau đó phát triển vượt bậc từ bốn tỉnh bang ban đầu thành 10 tỉnh bang và 3 lãnh thổ vào năm 1999.

  Danh sách các bang ở Canada

  Tỉnh bang British Columbia (BC)

  British Columbia được mệnh danh là một trong những vùng nhiều núi non bậc nhất Bắc Mỹ, nằm giáp với tỉnh Alberta, lãnh thổ Yukon cũng như nhiều tiểu bang của Mỹ tính cả Alaska. Khí hậu nơi đây thường dễ chịu nên hoa nở rộ vào đầu tháng 2.

  Các chương trình định cư tỉnh bang British Columbia:

  Chương trình đầu tư: Đầu tư tối thiểu 200.000 CAD mở 1 doanh nghiệp hoặc vào 1 doanh nghiệp có sẵn tại Canada. Ứng viên sở hữu tối thiểu 1/3 cổ phần (nếu ít hơn thì tăng mức đầu tư lên 1.000.000 CAD) và tham gia quản lý trực tiếp hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Loại hình doanh nghiệp phải được chấp thuận.

  Chương trình đề của tỉnh bang PNP đã đưa ra một yêu cầu chung nhất cho tất cả các ứng viên. Việc tỉnh bang này cải cách luật nhập cư theo hướng rõ ràng và nhất quán chính là cơ hội để các nhà đầu tư tiến gần hơn đến cơ hội định cư tại B.C. Nếu muốn được chọn vào danh sách PNP của British Columbia bạn cần có 1 công việc trong nhóm công việc có thang điểm cao nhất của Canada Express Entry.

  Tỉnh bang Alberta (AB)

  Tỉnh bang Alberta tọa lạc ở cực Tây, nằm liền kề với British Columbia, giáp tỉnh Saskatchewan về phía đông. AB được ước tính có diện tích lên đến 600,000 km2, nổi tiếng với các ngành nông nghiệp do có nhiều núi non và những cánh đồng lúa mì. Calgary, Edmonton là 2 thành phố lớn của Alberta.
  [​IMG]

  Tỉnh bang New Brunswick (NB)

  New Brunswick là tỉnh bang sử dụng thành thạo song ngữ một cách chính thức, ước tính lên đến 1/3 dân số nơi đây sống và làm việc bằng ngôn ngữ tiếng Pháp. Tỉnh bang này có hệ thống sông lớn thứ hai bờ Đại Tây Dương thuộc Bắc Mỹ, St. John nên tập trung phát triển các ngành nông, lâm nghiệp, khai thác khoáng sản, chế biến thực phẩm và du lịch.

  Đặc biệt có thị trấn Florenceville – Bristol được mệnh danh là” trung tâm sản xuất khoai tây chiên” của thế giới.

  Tỉnh bang Prince Edward Island (PEI)

  Đảo hoàng tử Edward là tỉnh bang bé nhỏ nhất của Canada cả về mặt diện tích cũng như dân số; tuy nhiên, điều kỳ lạ là mật độ dân cư ở đây lại đông đúc nhất so với các tỉnh bang khác. Đây là tỉnh nhỏ nhất nhưng lại rất nổi tiếng với những bãi biển, đất đỏ và ngành nông nghiệp trù phú.

  Tỉnh bang Saskatchewan

  Bang Saskatchewan nổi tiếng và được nhiều người biết đến là cái nôi của lúa mì ở Canada với những cánh đồng lúa xanh ngát, thành phố Regina chính là thủ phủ của tỉnh bang này. Không những là “vựa bánh mì” nổi tiếng Canada nhờ diện tích đồng lúa và đồng cỏ rộng lớn mà tiểu bang này còn thu hút sự quan tâm của giới nghiên cứu khi có sự chênh lệch khí hậu quá rõ rệt, vào mùa hè nhiệt độ ở đây cao hơn 38 độ C, còn mùa đông nhiệt độ xuống thấp khoảng – 50 độC.

  Tỉnh bang Québec (QC)

  Québec là tỉnh bang lớn nhất Canada với diện tích lên đến gấp 3 lần nước Pháp và 7 lần nước Anh (tổng diện tích 1.450.680 km2). Québec còn được bao quanh bởi Ontario, New Brunswick, Labrador và một phần lãnh thổ Mỹ.
  [​IMG]
  Tỉnh bang Nova Scotia

  Khi nhắc đến Canada thì ta không thể nào không nhắc đến Nova Scotia. Là tỉnh bang nằm ở phía Đông Canada và thực tế chứng minh rằng đây là bán đảo nhỏ có diện tích khoảng 55.000 km2 bên ngoài Thái Bình Dương.

  Tỉnh bang Ontario

  Thành phố Toronto tại Ontario được đánh giá là không chỉ là nơi phát triển kinh tế nổi bật mà còn là trung tâm tài chính hàng đầu tại đất nước Canada. Tiểu bang này có diện tích khá lớn ở Canada, chỉ đứng thứ 2 sau Quebec.
  [​IMG]

  Tỉnh bang Newfoundland và Labrador

  Tỉnh bang có địa hình gồm đảo Newfoundland và phần lãnh thổ Labrador ở đất liền. Newfoundland có thủ phủ St John's – trung tâm thương mại lớn nhất tại đây. Newfoundland & Labrador là một tỉnh bang phồn thịnh của Canada, tuy nhiên tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực của bang này đã ảnh hưởng không hề nhỏ đến chính sách khuyến khích định cư vào bang ngày càng nở rộ.

  Tỉnh bang Manitoba (MB)

  Tỉnh bang Manitoba là 1 trong 3 tỉnh tại trung tâm Canada, giáp với Ontario, Saskatchewan, lãnh thổ Tây Bắc, vịnh Hudson và một phần lãnh thổ nước Mỹ. Khoảng 60% dân cư của tỉnh sinh sống tại thành phố Winnipeg, thủ phủ của Manitoba.
  [​IMG]

  Trên đây là tổng hợp các thông tin của các bang ở Canada cần thiết cho người nhập cư mới đến để chuẩn bị cho cuộc sống mới tại một đất nước mới, nếu cần thêm thông tin hỗ trợ, hãy liên hệ với ATLANTIS – đơn vị tư vấn hoạt động nhiều năm trong lĩnh vực định cư Canada, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn từ lúc bắt đầu nộp hồ sơ cho đến khi gia đình bạn an cư tại Canada.
  https://www.dinhcuatlantis.com/tin-tuc/cac-bang-o-canada
  #1
backtop