Cách bảo quản thịt bò tươi lâu trong tủ lạnh

TUYỂN 200 NAM/NỮ LÀM CHẾ BIẾN THỰC PHẨM CƠM HỘP VÙNG KANTO
Mã tin: 2500957 - Lượt xem: 260 - Trả lời: 0
Đặt tin VIP ngày: Soạn CV3 2500957 gửi 8777 (15k/sms. Mỗi tin + 24 giờ)
Đặt tin VIP tháng? Bấm vào đây
  1. hangkien
    Thành viên mới Tham gia: 05/05/2021 Bài viết: 147 Điện thoại: 0904566566
    Cách bảo quản thịt bò trong tủ lạnh

    Với cuộc sống bận rộn hàng ngày thì việc dự trữ thực phẩm cho gia đình là sự lựa chọn của rất nhiều người nội trợ, và tủ lạnh là lựa chọn số một trong đồ dùng của gia đình. Có tủ lạnh hỗ trợ vẫn chưa đủ nếu các bạn không có những mẹo vặt để kết hợp bảo quản thực phẩm được tươi lâu hơn. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ mách bạn cách bảo quản thịt bò được tươi lâu mà vẫn giữ được vị tươi, ngọt của thịt .

    • Cách bảo quản thịt bò trong một tháng :
    • Bước 1: Thịt bò khi mua về dùng giấy ăn bọc kín rồi ép nhẹ nhàng cho ra hết phần nước còn đọng lại trong miếng thịt.
    • Bước 2: Để miếng thịt bò trên màng bọc thực phẩm rồi lấy dầu ăn thoa đều lên các mặt của miếng thịt ( dầu ăn giúp duy trì độ ẩm cho thịt để thịt không bị ứng sau một thời gian bảo quản)
    • Bước 3: Bọc kín thịt bò bằng màng bọc thực phẩm, cho vào túi ni-lon buộc kín lại rồi bỏ lên ngăn đá .
    Nếu bạn muốn bảo quản thời gian từ 3 – 5 ngày thì banh cho vào ngăn mát .

    • Cách bảo quản thịt bò tươi lâu trong 6 tháng
    • Bước 1: Bạn luộc 1kg thịt bò với 1 thìa cafe rượu trắng trong vòng 10 – 15 phút.
    • Bước 2: Vớt thịt bò ra bỏ vào trong chiếc hộp rồi thêm vào đó nhánh gừng đã nướng chín đập dập ( làm như vậy để thịt bò không bị hôi sau thời gian bảo quản)
    • Bước 3: Khi thịt đã nguội hẳn thì bạn đóng nắp hộp lại bọc thêm một lần túi ni-lon nữa rồi cho lên ngăn đá.
    Lưu ý :

    • Thịt mua về bạn không nên rửa thịt với nước, rửa như vậy thịt sẽ nhanh bị hỏng.
    • Bọc thịt với nhiều lớp ni-lon để tránh thịt gây mùi cho tủ lạnh và các thực phẩm khác.
    • Không nên chia nhỏ thịt bò, để cả miếng sẽ để được lâu hơn.
    • Điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh ngăn mát 2 – 5 độ C, ngăn đá -23 độ C để đảm bảo thịt luôn tươi ngon.
    • Thời hạn bảo quản thịt bò ở ngăn mát là 4 ngày với thịt bò nạc và 2 ngày với thịt bò xay.
    • Thời hạn bảo quản thịt bò ở ngăn đá là 6 tháng với thịt bò miếng và 2 tháng với thịt bò xay.
    • Thịt bò đã chế biến thì có thời hạn bảo quản lên đến 8 tháng.
    Có thể bạn quan tâm : Trung tâm bảo hành tủ lạnh Hitachi tại Hà Nội
    #1
backtop