Học sinh lớp 11 phát minh ra giàn phơi sản phẩm khiến các má... Phát cuồng!

Mã tin: 1773438 - Lượt xem: 99 - Trả lời: 0
Đặt tin VIP ngày: Soạn CV3 1773438 gửi 8777 (15k/sms. Mỗi tin + 24 giờ)
Đặt tin VIP tháng? Bấm vào đây
  1. dohungsdcc
    Thành viên mới Tham gia: 23/09/2017 Bài viết: 254 Điện thoại: 0934619456
    ngày nay, sáng chế giàn phơi áo xống, nông sản tự động đang được Tân, Trí và giáo viên của mình tiếp tục nghiên cứu, cải tiến, bổ sung thêm 1 số chức năng để sản phẩm thích hợp với điều kiện thực tiễn.

    những ngày gần đây, người dân ở vùng sâu của xã Vĩnh Viễn, huyện Long Mỹ (Hậu Giang) tỏ ra vui mừng, hào hứng trước thông tin với mô hình giàn phơi áo xống và nông sản tự động, 2 học sinh (HS) của Trường THPT Tây Đô đã đạt được giải khuyến khích trong cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp tỉnh dành cho HS trung học năm học 2017-2018.
    >>> Theo: http://gianphoithongminhpro.org/
    [​IMG]
    Sáng chế của 2 học sinh vùng sâu của tỉnh Hậu Giang
    Với mô hình này, khi trời tự nhiên mưa thì xống áo hoặc nông sản tự động "chạy" vào, tới khi trời nắng trở lại thi giàn phơi tự kéo ra nên áo quần, nông sản không bị ướt do mưa. Thậm chí, lúc đang phơi ngoài trời nắng nhưng nhiệt độ đột ngột xuống thấp thì giàn phơi cũng tự động thu vào.
    [​IMG]
    vật liệu dùng để làm nên mô hình này là gỗ
    Sáng chế này có tên gọi "Mạch điện điều khiển tự động theo nhiệt độ và trời mưa". Chủ sở hữu của sáng chế này là hai em Phạm Hữu Trí và Trương Thiên Tân, HS lớp 11 của Trường THPT Tây Đô.
    [​IMG]
    Tân, Trí và thầy giáo của mình đang tiếp tục nghiên cứu, cải tiến, bổ sung thêm 1 số chức năng để sản phẩm phù hợp với điều kiện thực tế
    Em Phạm Hữu Trí cho biết sản phẩm là phối hợp bổ ích giữa đồ vật thủ công gắn với công nghệ tự động hoá. Do có cùng đam mê sáng tạo, cùng chung ý tưởng nên Trí và Tân mày mò, nghiên cứu để tạo ra sản phẩm này. "Nhà em làm nông nên ba mẹ em thường hay ra đồng cả ngày. Bởi thế, việc phơi khô quần áo và những mẫu nông sản ở nhà gặp không ít khó khăn, nhất là vào mùa mưa bão. Đấy là lý do em có ý tưởng làm ra sản phẩm này để lúc vắng nhà, người dân ko lo chuyện quần áo, nông phẩm phơi ở ngoài bị ướt do mưa" – em Trí cho biết.
    Xem:http://giànphơinhậpkhẩu.vn
    Còn theo em Trương Thiên Tân, lúc đã có ý tưởng, hai em bắt tay ngay vào việc thực hiện. Lúc đầu, thiết kế này trải qua nhiều lần thất bại nhưng hai em vẫn ko sờn lòng. Đặc biệt, quá trình đi tìm vật liệu phù hợp cho sáng chế này đã khiến cho hai em "đau đầu". Cuối cùng, Tân và Trí quyết định chọn gỗ vì nó nhẹ và giá thành ko cao.
    Sau hơn hai tháng mê mải nghiên cứu và được sự hỗ trợ của thầy giáo chỉ dẫn, mô hình này được hoàn tất khiến hai em HS vùng sâu cảm thấy rất phấn khởi.
    ko đơn thuần chỉ kéo xống áo và nông phẩm ra vào lúc trời mưa – nắng, thiết kế này còn được lôi kéo bởi cảm biến nhiệt độ. Lúc nhiệt độ môi trường thấp hơn nhiệt độ cài trong mạch, cảm biến sẽ hoạt động làm mô-tơ quay theo chiều trái lại và tự động kéo vật liệu vào mái che.
    khi hay tin sáng chế trên đoạt giải, rất nhiều chị em phụ nữ ở Hậu Giang và các vùng lân cận tỏ ra thích thú bởi tính năng vô cùng dễ dàng của giàn phơi này. "Nếu sản phẩm này được bán rộng rãi trên thị trường thì từ nay các bà mẹ như chúng tôi đỡ phải lo lắng lúc vắng nhà" - chị Bùi Thị Thu ở huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang, tỏ ra phấn khởi.
    Thầy Cái Minh Đương – thầy giáo Trường THPT Tây Đô – cho rằng: khi ứng dụng vào thực tế cuộc sống, nếu như vật liệu phơi nặng như thế nào thì sẽ sử dụng mạch điện mạnh như thế đó. Chẳng hạn, mô hình sẽ cải tiến bằng cách dùng cái mô-tơ có công suất lớn hơn để kéo những thiết bị lớn hơn.
    hiện tại, sáng chế đang được Tân,Trí và thầy giáo của mình tiếp tục nghiên cứu, cải tiến, bổ sung thêm một số chức năng để sản phẩm thích hợp với điều kiện thực tế.
    Theo: http://gianphoi-hoaphat.net
    #1
backtop