Hỏi đáp về kinh nghiệm vay vốn tín chấp đối với các Ngân hàng?

Mã tin: 1081483 - Lượt xem: 565 - Trả lời: 8
Đặt tin VIP ngày: Soạn CV3 1081483 gửi 8777 (15k/sms. Mỗi tin + 24 giờ)
Đặt tin VIP tháng? Bấm vào đây
  1. limsentau
    Thành viên chính thức Tham gia: 10/07/2010 Bài viết: 312 Điện thoại: 0945617862
    Mình ở Nghệ An, muốn vay khoảng 50-100 triệu để kinh doanh, do đất đai nhà cửa đang trong diện giải tỏa không thể đem cắm, xe ô tô thì cũng chưa có để cắm, là người kinh doanh ngoài chứ cũng chẳng phải là cán bộ công nhân viên chức nhà nước để được ưu đãi, nên muốn mượn tiền ngân hàng thì chỉ có thể mượn ở dạng tín chấp.

    Vậy muốn hỏi những bạn có kinh nghiệm vay mượn ngân hàng, rằng ở Nghệ An chúng ta, tại thời điểm 2015 này, thì nên vay tín chấp ngân hàng nào là tốt nhất?

    Tốt ở đây, thứ nhất là lãi suất thấp rẻ hơn so với các ngân hàng khác, thứ hai là các thủ tục không lằng nhằng nhiêu khê làm khó dễ nhau, thứ ba là nhân viên ngân hàng tận tình chu đáo. Tất nhiên lãi suất thấp rẻ vẫn là cái quan trọng nhất, 2 cái kia là phụ thôi..

    Theo như mình thấy VPBank cho vay tín chấp với mức lãi từ 1,66% đến 2,95% một tháng, tức là 19,92% đến 35,4% một năm tùy từng điều kiện, lãi suất đó được tính dạng lãi cố dịnh chứ không phải lãi giảm dần ( Lãi giảm dần: số tiền lãi sẽ nộp hàng tháng giảm dần đi, bởi gốc đã giảm dần đi do bạn đã trả dần gốc đó cho ngân hàng qua từng tháng.... Muốn biết khác nhau ra sao cho thật chính xác thì hỏi bác Gúc gồ), như vậy là lãi VPBank đưa ra khi cho vay tín chấp là khá cao. Như mình muốn vay 100 triệu trong 1 năm và hưởng mức lãi thấp nhất 1,66 thì sau 1 năm phải trả cả gốc lẫn lãi là 119,2 triệu, còn nếu vay và trả trong 3 năm thì cả gốc lẫn lãi là 157 ,6 triệu, vay 5 năm hay 10 năm thì cứ thế mà nhân lên.... Đó là mức thấp nhất 1,66% chứ mức 2,95% thì đúng là ngang cầm đồ xã hội đen bên ngoài.

    Vậy ở Nghệ An này có ngân hàng nào cho vay tín chấp mà rẻ rẻ hơn không?

    Mình và nhiều người khác rất muốn biết kinh nghiệm của các bạn để mà vay cho tốt, giảm lãi được đồng nào quý đồng ấy, Thanks các bạn rất rất nhiều
    Chỉnh sửa cuối: 31/10/2015
    #1
  2. chonhieuhonnhan
    Thành viên mới Tham gia: 28/02/2015 Bài viết: 143
    SACOMBANK NHE
    #2
  3. limsentau
    Thành viên chính thức Tham gia: 10/07/2010 Bài viết: 312 Điện thoại: 0945617862
    Sacombank hình như 20% năm, cũng không thấp rẻ gì... Uppppppppppppppppppppppppppppppppppp cho những ai quan tâm
    #3
  4. limsentau
    Thành viên chính thức Tham gia: 10/07/2010 Bài viết: 312 Điện thoại: 0945617862
    Upppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppp cho những ai quan tâm
    #4
  5. nguyenvanliem89
    Thành viên mới Tham gia: 04/12/2012 Bài viết: 543 Điện thoại: 0905386826
    Đi vay ko có tài sản gì cầm cố,mà ls cao nhất cũng chưa tới 1k/triệu/ngày mà cũng kêu đăt.Bạn thử đưa cái xe máy ra tiêm cầm đồ vay tầm 10tr xem,ls tính re nhất triệu ngay 3k,ban xem 1 năm bạn tra bao nhiêu.như bạn sẽ ko vay dc ngân hàng nào đâu,đi vay ngoài cho lành.
    #5
  6. limsentau
    Thành viên chính thức Tham gia: 10/07/2010 Bài viết: 312 Điện thoại: 0945617862
    Ngân hàng Việt Nam không cho vay ngắn vài ba ngày vài ba tuần, phải ít nhất hàng tháng trở lên mới cho vay. Rồi các thủ tục vô cùng lằng nhằng nữa. Đẩy dân tình vào chỗ muốn vay gấp khi có việc gì đó thì cứ phải đến các hiệu cầm đồ, thế nên có thể là 3k ngày, hoặc 5k ngày, thậm chí 7k hoặc đỉnh điểm 10k ngày cũng phải nghiến răng gật đầu.

    Bạn nguyenvanlien89 nói "Bạn thử đưa cái xe máy ra tiêm cầm đồ vay tầm 10tr xem,ls tính re nhất triệu ngay 3k,ban xem 1 năm bạn tra bao nhiêu...". Bạn ơi, chẳng ai vay 10triệu lãi 3000/ngày đến 1 năm ròng rã đâu bạn ạ. Lại càng chẳng ai vay hàng trăm triệu hoặc hàng tỷ, hàng chục tỷ để làm ăn hoặc để mua nhà cửa mà lãi suất 3k/ ngày với thời gian vay hàng năm hàng chục năm đâu, vay như thế thì như danh ngôn của hoa hậu óc ngắn Ngọc Trinh nói là cạp đất mà trả nợ à.

    Vay dài ngày dài hạn thì phải vay ở ngân hàng. Có điều trong bối cảnh nhập nhằng như thế này thì phải xem xét ngân hàng nào là đỡ hơn một tý, tử tế hơn một tý... chứ nên nhớ rằng hệ thống ngân hàng Việt Nam ta được trân trọng trao huy chương là thuộc hàng chém lãi cao bậc nhất thế giới, nói cách khác hút máu dân lành vào loại thậm tệ bất lương nhất.

    Tóm lại, so sánh lãi suất của ngân hàng xem đắt hay rẻ, xem xét độ tử tế của họ, thì phải so sánh với nhiều cái, nhiều khía cạnh khác nhau, chứ không phải chỉ là đơn giản đi so với cầm đồ xã hội đen rồi khen rằng vay ngân hàng là ngon bổ rẻ. So sánh kiểu đó thì trời ơi đất hỡi quá.
    Chỉnh sửa cuối: 04/11/2015
    #6
  7. limsentau
    Thành viên chính thức Tham gia: 10/07/2010 Bài viết: 312 Điện thoại: 0945617862
    Nhân tiện nói luôn, ai mà gặp bọn PPF(Công ty TNHH một thành viên tài chính PPF Việt Nam) Home Credit chuyên cho vay trả góp thì phải tránh thật xa, mình lỡ mắc chúng 1 lần mà phát điên vì chúng
    #7
  8. limsentau
    Thành viên chính thức Tham gia: 10/07/2010 Bài viết: 312 Điện thoại: 0945617862
    Mà hóa ra đồng chí cu em nguyenvanliem89 là nhân viên của ngân hàng, chả trách gì đứng khen hệ thống ngân hàng của nhà nước ngon bổ rẻ hơn hệ thống cầm đồ của xã hội đen...

    Thôi, đóng cái TOPIC này lại, lập ra gần như chẳng được tích sự gì...
    Chỉnh sửa cuối: 06/11/2015
    #8
  9. nguyenhong7489
    Thành viên mới Tham gia: 23/08/2014 Bài viết: 344
    :D Thì đó, Hoan nghên tinh thần của bác limsentau!
    #9
backtop