Khiếu nại

Quy trình giải quyết tranh chấp, khiếu nại
Cơ chế gửi khiếu nại về người bán dành cho các thành viên mua.
- Thành viên mua có quyền gửi khiếu nại và yêu cầu bồi thường đến thành viên bán trong trường hợp hàng hóa, dịch vụ do thương nhân đó cung cấp không đảm bảo như các thông tin đã công bố về chất lượng, thông số kỹ thuật, thời hạn bảo hành…
- Thành viên mua có quyền gửi khiếu nại về người bán đến Ban quản trị của Ứng dụng sàn giao dịch điện tử CHOVINH.COM. Khi tiếp nhận những phản hồi này, CHOVINH.COM sẽ xác nhận lại thông tin, trường hợp đúng như phản ánh của người mua tùy theo mức độ, CHOVINH.COM sẽ có những biện pháp xử lý kịp thời.
Hầu hết các giao dịch tại Ứng dụng sàn giao dịch điện tử CHOVINH.COM đều thành công tốt đẹp. Tuy nhiên, vẫn có nhiều rủi ro tiềm ẩn và để đảm bảo quyền lợi của mình khi giao dịch tại Ứng dụng sàn giao dịch điện tử CHOVINH.COM, bạn cần tuân thủ các hướng dẫn giao dịch an toàn dưới đây:
- Giao dịch trực tiếp
Giao dịch trực tiếp với người Bán là phương thức giao dịch nhanh chóng và tiện lợi nhưng ẩn chứa nhiều rủi ro về gian lận, lừa đảo xuất phát từ cả người mua lẫn người bán. Trong trường hợp bạn gặp phải sự cố hay thiệt hại khi giao dịch với đối tác, hãy nhanh chóng liên lạc với đội ngũ hỗ trợ của chúng tôi để nhận được sự trợ giúp cần thiết.
Để có thể giảm thiểu các sự cố tiềm ẩn khi giao dịch trực tiếp, chúng tôi khuyến cáo:
• Đảm bảo bạn đã tìm hiểu kỹ thông tin người bán. Hãy xem xét tham khảo các đánh giá mà những người mua trước đó đã đánh giá người bán này.
• Trước khi đặt lệnh mua, bạn cần cẩn trọng và tham thảo kỹ các điều khoản bán hàng, tình trạng sản phẩm, điều khoản thanh toán và vận chuyển do người bán đưa ra. Nếu cần thiết hãy đặt câu hỏi hoặc liên lạc trực tiếp với người bán để có thông tin đầy đủ và tin cậy hơn.
• Hãy cẩn trọng nếu bạn nhận được yêu cầu từ người bán yêu cầu bạn chuyển tiền trước khi người bán chuyển hàng, đặc biệt khi bạn và người bán này ở 2 địa phương cách xa nhau.
• Không nên giao dịch với những người bán có thông tin không rõ ràng trừ trường hợp bạn đã giao dịch nhiều lần với người bán này trước đó.
• Chỉ nên giao dịch trực tiếp khi bạn và người bán có thể gặp nhau trực tiếp, xem kỹ hàng giao dịch trước khi thanh toán tiền mua hàng.
- Cơ chế hỗ trợ
Công khai cơ chế giải quyết các tranh chấp phát sinh trong quá trình giao dịch trên Ứng dụng sàn giao dịch điện tử CHOVINH.COM. Khi người tiêu dùng mua hàng hóa hoặc dịch vụ phát sinh mâu thuẫn với người bán hoặc bị tổn hại lợi ích hợp pháp, Ứng dụng sàn giao dịch điện tử CHOVINH.COM sẽ cung cấp cho người tiêu dùng thông tin đăng ký của người bán ngay

Quy trình giải quyết tranh chấp, khiếu nại
sau khi nhận được yêu cầu của người mua, tích cực hỗ trợ người tiêu dùng bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của bản thân.
Các Đối tác đã ký hợp đồng quảng cáo được khuyến khích gửi đơn khiếu nại, khiếu kiện tới Ứng dụng sàn giao dịch điện tử CHOVINH.COM khi xảy ra tranh chấp theo quy trình như sau:
Bước 1: Tiếp nhận đơn khiếu nại
Gửi đơn khiếu nại bằng đường bưu điện hoặc nộp trực tiếp theo địa chỉ: Công ty CP Golden City– Tầng 3, Khách sạn Phương Đông, số 2 Tường Thi, TP Vinh, Nghệ An.
Bước 2: Thẩm định, điều tra
Ứng dụng sàn giao dịch điện tử CHOVINH.COM sẽ tiến hành thẩm định, điều tra đơn khiếu nại của khách hàng.
- Trong vòng ba (03) ngày làm việc kể từ ngày nhận được đơn khiếu nại, Ứng dụng sàn giao dịch điện tử CHOVINH.COM sẽ tiến hành xác định liệu vấn đề khiếu nại có thuộc phạm vi, thẩm quyền của chúng tôi hay không. Nếu vấn đề khiếu nại không thuộc phạm vi, thẩm quyền, Ứng dụng sàn giao dịch điện tử CHOVINH.COM sẽ có văn bản trả lời hoặc trả lời qua các phương tiện điện tử bao gồm điện thoại, thư điện tử, fax.
- Nếu vấn đề khiếu nại thuộc phạm vi, thẩm quyền của Ứng dụng sàn giao dịch điện tử CHOVINH.COM, chúng tôi sẽ tiến hành điều tra trong vòng mười lăm (15) ngày làm việc và gửi văn bản trả lời cho người khiếu nại bằng bưu điện hoặc các phương tiện điện tử bao gồm thư điện tử, fax. Trong văn bản trả lời, Ứng dụng sàn giao dịch điện tử CHOVINH.COM sẽ chỉ rõ những điểm cần chỉnh sửa và khung thời gian để hoàn thành. Chế tài xử phạt cũng được nêu rõ trong văn bản trả lời.
Trong trường hợp vụ việc phức tạp, thời hạn trả lời có thể được gia hạn nhưng không quá mười lăm (15) ngày làm việc.
Bước 3: Thực thi kết quả
Ứng dụng sàn giao dịch điện tử CHOVINH.COM có trách nhiệm giám sát việc thay đổi, điều chỉnh và thực hiện các chế tài theo yêu cầu tại văn bản phản hồi.
Gửi vào:
14/09/2016
Lượt xem:
3.299

Chia sẻ trang này

backtop