Đặc sản xứ Nghệ ta còn có bánh gai Diễn Châu. Lá gai nhà trồng, hái lá rửa sạch qua nhiều nước đem luộc và vớt ra, sau đó vắt nước giã nhuyễn bằng cối,( không xay ). Bột nếp ngâm, phơi khô trộn với lá gai đã qua chế biến. trộng đều bột cho đường, giã nhuyễn ( không xay nốt ), Đồ đỗ xanh cũng giã ( Chỉ có giã mới có hương vị ngo và dẻo bánh ), Sau đó .......(Bí mật gia truyền. Nhưng bạn thử ăn bánh gai Diễn Châu sẽ không quên hương vị của nó. Bánh gai Nhuận tràng, mát, đẹp da,nơi sản xuất bánh Địa chỉ: Bà Chiến xã Diễn Ngọc, Diễn Châu, Nghệ An.